0937.527.606 (Hà Nội) – 0937.527.606 (Sài Gòn)
logo-thang-loi

Thiết kế: 0937.527.606

Báo giá: 0937.527.606

Các loại lan cho người mới chơi - Lan dẽ chơi dễ trồng dễ chăm

Các loại lan cho người mới chơi

Khi mới tập toẹ vào nghề chơi lan bạn không nên thử với các loại cây mắc tiền vì lan là loại cây khác biệt với các loài cây khác từ giá thể, cách chăm sóc và khí hậu. Vì thế bạn chỉ nên bắt đầu với các loại lan dễ tính nhất để tránh tiền mất tật mang.

Hoa Lan Thảo Vôi 

hoa-lan-thao-voi

Hoàng Thảo Vôi được xếp vào top cây lan dễ trồng nhất không tốn công chăm sóc nhiều nên đối với người mới chơi có lẽ nên sưu tầm một giỏ Hoàng Thảo Vôi này trước. Cây rất dễ chăm sóc, hoa đẹp, có hương thơm nhẹ nhàng, chi phí mua cũng không cao.

Hoàng Thảo Vôi dễ ra hoa , mùa hoa khoảng tháng 3 – 4 dương lịch, hoa có cánh màu tím, hồng rất đẹp rất nhiều lông ở cánh và lưỡi. Dưới nắng hoa toả hương mạnh độ bền vào khoảng 15 – 18 ngày. Là loại lan dễ trồng ưa nắng khoảng 70% có thể sống trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau trên giá thể gỗ hoặc vỏ thông có trộn thêm xơ dừa.

Hoa lan Long tu xuân 

long-tu-xuan

Dòng Long Tu có hai loại là long tu đá và long tu xuân trong đó long tu xuân dễ trồng hơn cả. Long tu xuân khi xuống lá có mầu nâu và có độ dài trung bình ngắn hơn. Long tu xuân có hai màu hoa là vàng và tím thường ra hoa vào mùa xuân. Cả hai loại đều đang được bán trên thị trường với giá chỉ 200.000đ/kg là các loại lan cho người mới bắt đầu chơi, đáng chơi nhất đối với người mới.

Cây có thể sống trên nhiều loại giá thể như sọ dừa, gỗ mục, than… ra hoa vào tháng 3 hàng năm. Không nên trồng long tu xuân vào mùa hè vì cây rất yếu vì cây không thích hợp với khí hậu nóng nên trồng mới vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa xuân.

Hoa Lan Hạc Vỹ 

hoa-lan-hac-vi

Là loài có hoa rất đẹp mọc thành từng chùm dài có hình dáng như những chú hạc đang bay trên bầu trời. Hoa có màu tím nhạt hoặc hồng nhạt dần về giữa thường có nụ vào cuối thu và nở vào mùa đông.

Cũng thuộc loại rất dễ trồng và có giá rất rẻ hoa hạc vỹ rất dài mọc thành hàng dài như đuôi hạc một giỏ hạc vỹ ra hoa cũng lúc sẽ tạo thành một thảm hoa rất đẹp. Cách trồng nên chọn giá thể là các loại gỗ như gỗ nhãn, gỗ nu cây phát triển tốt nhất vào mùa hè nên bắt đầu trồng cây hoặc thay giá thể vào cuối mùa xuân.

Hoa Lan Thạch Ngọc Tía 

hoa-lan-thach-ngoc-tia-tim.

Thạch Ngọc Tía có hoa cánh xanh lưỡi đỏ, thơm khả năng phát triển rất tốt, mầm hoa lên rất dễ, dễ trồng dễ chăm sóc nhanh tạo thành chậu. Ngoài ra cây còn là một loại thuốc quý có thể nấu canh, nấu súp đều tốt.

Cây hiện đang được bán trên thị trường với giá 2.000.000đ/kg tuy nhiên nếu bạn mốt sở hữu một vài cây để nhân giống thì có thể xin hoặc trao đổi dễ dàng.

Hoa Lan Hoàng Thảo Tua 

hoa-lan-hoang-thao-tu-650x488

Toàn bộ từ lưỡi đến cánh hoa đều là dạng tua, trong miền Nam còn gọi là Thuỷ Tiên Tua đây cũng là một loại lan dễ trồng dễ chăm sóc và hoa rất đẹp và rất bền. Một chậu hoa Hoàng Thảo Tua thành phẩm có giá khoảng 500.000đ nếu chăm sóc tốt sẽ tạo thành một chậu to vì đây cũng là một loại có tốc độ phát triển nhanh.

Hoa Hoàng Thảo Tua nở vào mùa xua xuân và mùa thu mọc từ 1 đến 5 chếc màu vàng rất đẹp. Trong tự nhiên có thể tìm thấy ở vùng núi Cao Bằng, Sapa, Lâm Đồng… Hoàng Thảo Tua là giống phổ biến có thể tìm mua online hoặc giao lưu với những người chơi lâu năm.

Hoa Lan Nghệ Tâm

hoa-lan-nghe-tam 

Một loại lan khác thuộc hàng dễ trồng dễ chăm sóc hoa nhỏ nhưng rất đẹp đó là cây Nghệ Tâm. Có cái tên này có lẽ là do khi ra hoa có cánh mà tím và màu vàng ở giữa bông hoa nên được gọi là Nghệ Tâm.

Cây rất dễ chăm sóc chỉ sau một năm sẽ tạo thành một chùm và rất dễ ra hoa, giống cũng rất rẻ được bán rất nhiều trên mạng hoặc chia sẻ từ những người chơi lan lâu năm. Đây là giống lan rừng Việt Nam rẻ đẹp dễ chăm sóc nên chơi đối với người mới yếu thích loài hoa này rất đáng để sưu tầm.

Bạn là người mới chơi thì nên chọn các dòng này trước khi bắt đầu làm quen với các giống đắt hơn hoặc các dòng đột biến. Vì nếu bạn chưa có tay nghề cao và kỹ năng chăm sóc nếu chết thì sẽ rất là lãng phí

Hoa Lan Tam Bảo Sắc

hoa-lan-tam-bao-sac-650x366

Đây cũng là một trong các loại hoa lan cho người mới chơi dễ trồng và giá rẻ giá rẻ không phải do loài có hoa xấu mà do đây là dòng phổ biến lâu đời và dễ tìm trên thị trường. Khi mua lan về bạn chỉ cần cố định cây lên giá thể bằng súng bắn đinh giá thể thường là gỗ, thoa vôi hoặc keo liền sẹo vào các đầu rễ, có thể phun thêm thuốc kích rễ để cây phát triển nhanh hơn. Như vậy là chỉ sau khoảng 1 năm là bạn đã có các giỏ Tam Bảo Sắc tuyệt đẹp.

Loại này có bộ rễ phát triển rất nhanh lá cây xanh mướt dài khoảng 15 – 20cm. Chùm hoa cây Tam Bảo Sắc rũ xuống dài 25 – 35cm moa màu tím hoặc vàng nhạt về trong gồm nhiều bông hoa mỗi bông khoảng 3cm. Cây có thể sống ở cả 3 miền ở nước ta màu sắc có thể khác nhau một chút pha thêm vàng nhạt, thời gian chơi hoa khoảng 15 – 20 ngày.

Cám ơn Vườn Cây Việt chuyên cung cấp cây cảnh phong thuỷ sân vườn, cây cảnh mini văn phòng, hạt giống hoa lan… đã cung cấp thông tin để thực hiện bài viết này!

Nguồn: by Ngoc Le

Bài viết liên quan
  • Cách trồng cây lan con khi mới mua về - Cận thận khi trồng lan

     Việc mua lan trên mạng hay mua online ngày nay đã quá phổ biến. Cây lan được đóng trong hộp sau nhiều ngày vận chuyển sẽ như thế nào. Đến tay chúng ta cần xử lý ra sao để cây không bị sốc, cây thích ứng nhanh với môi trường mới. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bác đầy đủ cách chăm sóc hoa lan khi mua hàng trên mạng về cách trồng cây lan con khi mới mua về.
  • Những sai lầm cửa người mới chơi lan - Tìm hiểu ngay đề phòng

     Đây là sai lầm cơ bản của người mới chơi lan. Phần vì lười phần vì chủ quan. Có thể thời gian đầu cây phát triển tốt nhưng về lâu về dài bạn sẽ gặp nhiều vấn đề. Ví dụ dớn bạn không ngân hoặc luộc trước khi trồng thì sau này cỏ dại sẽ mọc lên rất nhiều. không chỉ vậy mầm bệnh nấm, côn trùng phá hoại hay ốc sên trong giá thể sẽ phá hoại toàn bộ rễ lan và mầm non của lan. Kết quả làm Lan dễ bệnh, khó bám và ra rễ

DANH MỤC SẢN PHẨM
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND
CƠ KHÍ XÂY DỰNG THẮNG LỢI

logo-gian-lan-thang-loi

Số 9 Quốc Lộ 1A, Bình Đường, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0937.527.606 - 0937.527.606....

Địa chỉ 2 : Số 267, Bà triệu, Tp. Thanh Hóa

Email: lienhe@gianhoalan.com  ........................

Mẫu thiết kế vườn lan đẹp...............................

 

KÊNH VIDEO CỦA TÔI